iphone 5 liệt nút home

iphone 5 liệt nút home

Cũng như nút nguồn, nút home của iPhone 5 là một phím vật lý được dùng tới rất nhiều nên cứ sau một thời gian sử dụng lại hay xuất hiện tình trạng bị lún, đơ hoặc liệt hẳn. Điều này gây không ít trở ngại cho người dùng khi thoát ra khỏi một ứng dụng nào đó.

Nguyên nhân gây ra tình trạng liệt nút home trên chiếc iphone 5 của bạn thường là do sử dụng lâu ngày nên tiếp xúc nút home trên iphone bị ô xy hóa, bị bám bụi hoặc do điện thoại bị va đập, vào nước dẫn đến dây cáp tín hiệu gặp lỗi, kéo theo nút home bị lờn, phải ấn thật mạnh mới có tác dụng hay thậm chí bấm không được.

Để khắc phục tình trạng trên hãy sử dụng cồn 90 độ, nhỏ một hai giọt cồn vào nút Home, cẩn thận để tránh rơi vào màn hình. Dùng miếng vải mềm cùng với chiếc tăm bông lau sạch đường viền nhỏ xung quanh nút home. Sau đó, bạn chờ khoảng 10-15 phút cho khô cồn rồi mới kiểm tra xem vấn đề đã được khắc phục chưa. Nếu kết quả vẫn không khả thi thì buộc phải thao tác vào sâu bên trong máy để có thể sửa chữa nút home. Hãy theo dõi clip bên dưới để được chúng tôi hướng dẫn chi tiết hơn về cách khắc phục tình trạng iphone 5 bị liệt nút home một cách an toàn và hiệu quả nhất.