iphone 5 lỗi loa nghe gọi

iphone 5 lỗi loa nghe gọi

Đã có khi nào bạn gặp trường hợp không nghe thấy âm thanh gì khi nói chuyện điện thoại hoặc nghe thấy âm thanh nhưng rất nhỏ và bị rè chưa? Nếu bạn mở loa ngoài lên và vẫn nghe bình thường, micro cũng không làm sao cả thì khả năng lớn là iPhone của bạn đã bị hư loa trong rồi.

Nguyên nhân khiến loa trong bị tắt tiếng trên iPhone 5

  • Xung đột phần mềm.
  • Loa bị đóng bụi do lâu ngày không vệ sinh hoặc bị dính nước.
  • Dây loa bị đứt.
  • Bo mạch chính bị cong dẫn đến đứt đường dây cung cấp nguồn cho loa trong hoặc gây lỗi đường dây truyền tín hiệu đến loa.

Cách khắc phục lỗi hư loa trên iPhone 5

Nếu iPhone 5 của bạn có cài nhiều ứng dụng nhất là ứng dụng bên thứ ba thì hãy thử restore lại máy để loại trừ nguyên nhân từ phần mềm. Trong trường hợp vẫn không hiệu quả thì chứng tỏ chiếc điện thoại này đã bị lỗi phần cứng. Bạn cần tiến hành thay loa trong để có thể khắc phục lỗi này. Hãy theo dõi clip bên dưới để được hướng dẫn chi tiết nhất về cách thay loa trong cho chiếc iphone 5 của mình. Một số trường hợp sau khi thay loa trong vẫn không khắc phục được tình trạng trên. Ở trường hợp này tốt nhất bạn nên tìm đến một trung tâm uy tín chuyên về iphone để có thể đảm bảo được linh kiện chính hãng, tay nghề và trình độ chuyên môn cao khi sửa chữa trên chú dế yêu của mình.