iphone 6 không tắt màn hình khi gọi

cảm biến tiệm cận iphone 6

Hầu hết trên tất cả các dòng điện thoại smartphone hiện nay đều được trang bị cảm biến tiệm cận, giúp người sử dụng tiết kiệm năng lượng khi thực hiện cuộc gọi. Nguyên lý hoạt động của cảm biến tiệm cận là khi người sử dụng thực hiện cuộc gọi và lúc áp điện thoại lên tai, cảm biến tiệm cận sẽ tắt màn hình, giúp người dùng tiết kiệm pin.

Cảm biến tiệm cận này càng cần thiết với những chiếc điện thoại cảm ứng như iPhone 6. Nó không chỉ giúp tiết kiệm năng lượng, mà còn giúp cho người sử dụng hạn chế tình trạng chạm nhầm vào nút dừng cuộc gọi khi thực hiện cuộc gọi. Thế nhưng, đôi khi, vì một nguyên nhân nào đó mà chiếc điện thoại iPhone 6 của bạn lại bị hư cảm biến tiệm cận, làm bạn cảm thấy phiền phức khi điện thoại bị hao pin nhanh, và đôi khi cuộc gọi bị tắt bất ngờ.

Vậy dấu hiệu cho thấy chiếc iphone 6 của bạn bị hư cảm biến tiệm cận là gì? Khi iphone 6 bị hư cảm biến tiệm cận bạn sẽ thấy dấu hiệu sau: khi thực hiện cuộc gọi, lúc áp máy vào tai hoặc dùng tay che cảm biến tiệm cận lại thì màn hình không tắt mà vẫn sáng và hoạt động bình thường.

Nguyên nhân cảm biến tiệm cận trên iPhone 6 bị hư:

  • Do điện thoại bị xung đột phần mềm, khiến cảm biến tiệm cận không hoạt động được.
  • Do điện thoại đã bị thay vỏ mới, che mất đi cảm biến tiệm cận trên iPhone 6.
  • Do miếng dán màn hình che mất đi cảm biến tiệm cận, khiến nó không hoạt động.
  • Do điện thoại bị rơi rớt, khiến cho các mối hàn giữa cảm biến tiệm cận và bo mạch chủ bị hở.
  • Do socket kết nối cảm biến tiệm cận với main board bị ôxy hóa do vào nước hoặc bị hở dẫn đến cảm biến tiệm cận không hoạt động.
  • Ngoài ra, khi cảm biến tiệm cần bị lệch khỏi khung định vị còn gây ra hiện tượng màn hình luôn tắt khi gọi và gây khó khăn khi người dùng muốn dừng cuộc gọi.

Việc lỗi cảm biến tiềm cận vẫn luôn là một vấn đề nhức nhối với nhiều người. Chúng làm ảnh hưởng đến những cuộc gọi quan trọng với khách hàng, với xếp,…, gây khó khăn khi muốn dừng cuộc gọi mà màn hình vẫn còn tắt. Nếu không may rơi vào tình trạng trên bạn cũng đừng quá lo ngại, hãy để iFixit.vn chúng tôi giúp bạn khắc phục tình trạng trên một cách nhanh chóng nhất.

Trước tiên nên chạy lại phần mền cho máy của mình vì có khả năng phần mền trên máy bạn bị lỗi, bị xung đột nên sẽ gây ra tình trạng lỗi cảm biến tiệm cận trên. Nếu vẫn không khả thi thì bắt buộc bạn phải tháo máy và sửa chữa bên trong. Để làm được điều đó, bạn hãy theo dõi clip bên dưới để được chúng tôi hướng dẫn bạn cách sửa chữa và khắc phục lỗi trên một cách hiệu quả nhất.