iphone 6 liệt nút nguồn, bấm lúc được lúc không

iphone 6 liệt nút nguồn

Trong số các phím cứng trên smartphone thì nút nguồn là phím cứng được sử dụng nhiều nhất nên không khó hiểu khi nút này thường có tỉ lệ hư hỏng khá cao. Nút nguồn bị hỏng sẽ khiến cho việc sử dụng iPhone 6 trở nên khó khăn trong việc tắt mở nguồn, đặc biệt là trường hợp mở nguồn không lên. Hiện tượng này sẽ khiến iPhone nhanh hao pin bởi màn hình không thể tắt theo ý muốn.

Những nguyên nhân phổ biến của tình trạng này thường là do sử dụng lâu ngày nên tiếp xúc nút Power trên iPhone bị ô xy hóa, hoặc do điện thoại bị va đập, vào nước dẫn đến dây cáp tín hiệu gặp lỗi, kéo theo nút nguồn bị lờn, phải ấn thật mạnh mới có tác dụng hay thậm chí bấm không được.

Khi chiếc iphone 6 của bạn gặp phải lỗi này, hãy khắc phục chúng theo trình tự sau:

  • Rất có thể do bạn để chiếc iPhone 6 trong môi trường bụi, sử dụng lâu ngày chưa vệ sinh dẫn đến bụi bẩn bám vào nút nguồn làm nút nguồn mất đi độ nhạy. Hãy dùng tăm bông tẩm cồn để vệ sinh lại nút nguồn cho chiếc iphone của mình.
  • Nếu không phải lỗi xuất hiện do nút nguồn bị kẹt, hãy thử khắc phục lỗi phần mềm bằng cách Restore lại máy. 
  • Nếu cả 2 cách trên vẫn không khắc phục được tình trạng iphone 6 liệt nút nguồn thì bạn cần phải tháo máy và thay thế nút ngồn mới. Việc thay thế dây nút nguồn chính hãng mới cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần theo dõi và làm theo hướng dẫn trong clip bên dưới.
  •  Trường hợp bạn đã thực hiện theo trình tự trên mà vẫn không thể khắc phục được lỗi liệt nút nguồn cho chiếc iphone của mình.Thì rất có thể chiếc iPhone 6 của bạn đã bị va đập hoặc bị vào nước, làm cho mainboard bị lỗi, dẫn đến nút nguồn không thể sử dụng được. Gặp phải tình trạng này, tốt nhất bạn nên mang đến trung tâm chuyên sửa iPhone để được các kỹ thuật viên chuyên nghiệp giúp bạn khắc phục lỗi liệt nút nguồn trên một cách hiệu quả nhất.