iphone 6 lỗi jack tai nghe

thay chui tai nghe iphone 6

Cũng giống như tất cả các thiết bị di động hiện nay, iPhone 6 được trang bị thêm một phụ kiện đó chính là tai nghe. Đây là một phụ kiện rất quan trọng giúp cho người dùng có thể trải nghiệm âm thanh một cách chân thực nhất mà vẫn tạo được sự riêng tư cần thiết. Bên cạnh đó  bạn còn có thể sử dụng tai nghe để đàm thoại, đây là một chức năng rất cần thiết, đặc biệt là khi bạn đang lái xe, không thể sử dụng điện thoại cầm tay. Ngoài ra, tai nghe còn là một trợ thủ giúp bạn có thể Fix một số lỗi phần mềm của máy. Nhưng bên cạnh đó, đôi khi iphone 6 vẫn mắc một số lỗi liên quan tới tai nghe trong đó có lỗi iphone 6 hư Jack tai nghe.

Dấu hiệu cho thấy chiếc iphone 6 của bạn bị lỗi Jack tai nghe thường là:

  • Bạn sẽ thấy rằng âm thanh sẽ không thể phát qua tai nghe, hoăc âm thanh nhỏ, rè.
  • Xuất hiện báo hiệu đã gắm tai nghe trên màn hình nhưng thực tế thì máy không có kết nối với chiếc tai nghe nào hết, kèm theo đó là máy bạn mất hết âm thanh.

Nguyên nhân dẫn đến iphone 6 của bạn bị lỗi Jack tai nghe thường là:

  • Do jack cắm tai nghe bị dơ do sử dụng lâu bị bụi bám vào hoặc có thể bị oxy hóa. Trong trường hợp này bạn nên dùng tăm bông có tẩm cồn để lau sạch Jack tai nghe và chờ trong khoảng 5 phút cho khô hẳn rồi thử lại.
  • Có thể bạn chưa cắm chặt hoặc chân tai nghe không khớp với Jack tai nghe, hãy thử xoay chân tai nghe theo chiều kim đồng để kiểm tra.
  • Lỗi phần mềm cũng là một nguyên nhân khiến cho iPhone không thể phát âm thanh qua tai nghe. Hãy thử sao chép lại dữ liệu cần thiết và Restore lại chiếc iphone của mình để kiểm tra.

Ngoài ra, hiện tượng iPhone bị hỏng Jack tai nghe cũng có thể do bạn vô tình để thiết bị va đập, rơi vỡ hay nguy hiểm nhất là rơi nước. Lúc này cáp kết nối Jack tai nghe với Main đã bị hư và thay mới chúng là điều cần thiết và cũng là cách duy nhất có thể giúp bạn sửa chữa lỗi này. Hãy theo dõi clip bên dưới, bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết nhất về quy trình thay cáp kết nối Jack tai nghe cho chiếc iphone 6 của mình.