iphone 6 plus lỗi cảm biến vân tay

iphone 6 lỗi cảm biến vân tay

Cảm biến vân tay là một trong những bước tiến vượt bậc của Apple trong việc bảo mật cho iPhone 6 Plus.Tuy nhiên chiếc iphone 6 Plus của bạn đang bị hư cảm biến vân tay khiến cho bạn gặp nhiều vấn đề rắc rối về Touch ID. Vậy nguyên nhân gây ra tình trạng lỗi cảm biến vân tay trên chiếc iphone 6 Plus của bạn là từ đâu? Và cách khắc phục chúng như thế nào? Hãy cùng iFixit.vn chúng tôi tìm hiểu rõ chúng.

Dấu hiệu cho thấy chiếc iphone 6 Plus của bạn đang bị lỗi cảm biến vân tay:

 • Bạn không thể dùng dấu vân tay đã đăng kí để mở iPhone cũng như để tải và cài đặt các ứng dụng cần xác nhận bằng Touch ID (Touch ID không làm việc trong App Store)
 • Phần đăng ký dấu vân tay trên máy bị ẩn.
 • Khi restore lại máy thì itunes báo lỗi 53.

Nguyên nhân iphone 6 Plus của bạn bị lỗi cảm biến vân tay:

 • Nguyên nhân khách quan khiến cho chiếc iPhone 6 Plus của bạn bị hư hỏng cảm biến vân tay là do lỗi kỹ thuật từ phía nhà sản xuất Apple
 • Bạn vô tình mua phải iPhone 6 Plus hàng giả, hàng nhái kém chất lượng. Khi đó thiết bị nhanh chóng bị hư hỏng không chỉ cảm biến vân tay mà nó còn bị những lỗi khác.
 • Ngoài nguyên nhân trên thì iPhone 6 Plus cũng có thể gặp phải những nguyên nhân khác xảy ra do người dùng như người dùng làm rơi thiết bị xuống vật cứng, hay để vật cứng đè lên.
 • Do va đập khiến chip trên nút home iPhone 6 Plus bị hư hoặc đứt đường trên main.
 • iPhone 6 Plus bị dính nước cũng là một nguyên nhân gây hư hỏng cảm biến vân tay.

Cách khắc phục tình trạng iphone 6 Plus lỗi cảm biến vân tay:

 • Trường hợp cảm ứng vân tay bị thất bại: có thể vì một nguyên nhân nào đó khiến vân tay của người  sử dụng iPhone 6 Plus bị thay đổi. Để khắc phục tình trạng đó bạn có thể đăng ký lại dấu vân tay mới cho iPhone 6 Plus. Trước khi đăng ký bạn nên vệ sinh tay và lau khô để dấu vân tay của bạn được đồng nhất.
 • Trường hợp cảm biến vân tay không làm việc trong App Store: Với chiếc iPhone 6 Plus lỗi cảm biến vân tay không làm việc trong App Store người dùng có thể vào phần cài đặt -> Touch ID & mật khẩu -> Enter Your Passcode sau đó thực hiện tắt iTunes & App Store đi. Tiếp tục bạn khởi động lại máy, và quay trở lại Touch ID & mật khẩu trong phần cài đặt iTunes & App Store bạn bật tính năng này lên. Điều này có thể khắc phục được lỗi cảm biến vân tay không làm việc trong cửa hàng App Store.
 • Reset lại iPhone 6 Plus: Một cách khác mà nên thử khi iPhone 6 Plus có vấn đề về cảm biến vân tay là khởi động lại máy. Cách làm này giúp cho thiết bị có thể ổn định lại một số lỗi nhỏ trên iPhone 6 Plus. Có thể cách làm này lang đến cho bạn một kết quả bất ngờ, bạn nên thử với chiếc iPhone 6 Plus của mình xem sao nhé.
 • Lau khô tay khi quét vân tay lên iPhone 6 Plus: Khi bạn thao tác cảm biến vân tay trên iPhone 6 Plus nhưng thiết bị không nhận dạng, có thể là do tay của bạn bị ướt nên hệ thống không nhận dạng được. Bạn thử lau tay khô và thao tác lại một lần nữa xem sao nhé.
 • Trường hợp cáp kết nối nút home với main hoặc main board bị lỗi: Nếu tất cả các cách trên vẫn không thể khắc phục được tình trạng iphone 6 Plus lỗi cảm biến vân tay thì khả năng cáp kết nối nút home hoặc main board đã bị lỗi, hư hỏng. Ở trường hợp này, bạn phải bung máy để kiển tra, thay thế linh kiện hư hỏng hoặc sửa chữa chúng. Hãy theo dõi clip bên dưới để được chúng tôi hướng dẫn chi tiết hơn về cách khắc phục tình trạng iphone 6 Plus lỗi cảm biến vân tay nhé.