iphone 6 plus lỗi camera sau

iphone 6 plus lỗi camera sau

Camera là một trong những tính năng vô cùng hữu ích, giúp người dùng điện thoại có thể lưu giữ lại những khoảnh khắc kỷ niệm của mình. Việc sử dụng camera trên iPhone dường như đã trở nên một nhu cầu cần thiết đối với nhiều người dùng. Thế nhưng trong quá trình sử dụng chiếc iPhone 6 Plus, người dùng không cẩn thận dẫn đến một số trường hợp làm iPhone 6 Plus bị va đập mạnh hoặc làm rớt xuống đất hoặc xuống nước, từ đó phát sinh ra một số lỗi. Một trong những lỗi không nghiêm trọng lắm nhưng cực kì gây khó chịu cho người dùng hiện nay đó là iphone 6 Plus bị lỗi camera sau.

Dấu hiệu cho thấy camera sau trên chiếc iphone 6 Plus của bạn đang bị lỗi, hư hỏng:

Có khá nhiều hiện tượng báo hiệu chiếc camera iPhone bị hư hỏng như mở ứng dụng camera lên thì màn hình đen thui, không thể nhìn thấy gì, hoặc màn hình bị nhòe, nhiễu, bị đổi màu,…

Nguyên nhân camera sau của iPhone 6 Plus bị hư hỏng:

Chiếc camera iPhone bị hư hỏng có thể là vì nguyên nhân phần cứng, cũng có thể là vì nguyên nhân phần mềm. Và đương nhiên ứng với mỗi nguyên nhân bạn sẽ có cách khắc phục khác nhau.

– Nguyên nhân phần mềm: thông thường là do xung đột những ứng dụng trên iPhone gây nên.

– Nguyên nhân phần cứng: do va đập, do iPhone bị vào nước, main board bị hư hỏng,…

Khắc phục tình trạng iphone 6 Plus hư camera sau:

  • Nếu rơi vào trường hợp do lỗi phần mềm bạn có thể thử những cách như xóa những ứng dụng không tương thích trên máy, hoặc bạn cũng có thể tiến hành restore iPhone để khôi phục lại cài đặt gốc. Bạn nên tiến hành sao lưu những dữ liệu quan trọng trước khi restore vì khi restore thì mọi dữ liệu trên điện thoại bạn sẽ bị xóa sạch hết, lúc này iPhone 6 Plus của bạn sẽ trở về trạng thái xuất xưởng.
  • Nếu rơi vào trường hợp phần cứng thì đầu tiên bạn nên tháo máy và vệ sinh lại camera sau cho chiếc iphone 6 Plus của bạn vì rất có thể camera đang bị che khuất bởi một vật gì đó hoặc ống kính của chiếc camera đang bị bụi bám lâu ngày. Nếu vẫn không thể khắc phục được lỗi hư camera trên thì khả măng cao là iphone của bạn đang bị hư camera, thâm chí có thể là hư main. Bạn cần phải thay mới camera sau cho chiếc iphone 6 Plus của mình để có thể kiểm tra và khắc phục lỗi trên. Hãy theo dõi clip bên dưới để được chúng tôi hướng dẫn chi tiết hơn về cách khắc phục lỗi hư camera sau trên chiếc iphone 6 Plus của bạn.