iPhone 6 Plus cả hai camera trước sau không chụp

iPhone 6 Plus cả hai camera trước sau không chụp được thường xảy ra một cách tự nhiên. Có nghĩa là máy đang hoạt động bình thường tự dưng lỗi. Có vài trường hợp khách hàng báo máy đang ok update lên phiên bản mới là bị lỗi. Thực ra do ổn áp cấp điện áp cho cam đã yếu nên trong quá trình restore nó đi luôn. Máy có va đập hoặc rớt đất, rớt nước cũng hay bị lỗi này. Khác hẳn với lỗi từng cam và cách sửa chữa là khác nhau.

iPhone 6 Plus lỗi Camera sau chụp không được

iPhone 6 Plus lỗi Camera trước chụp không được

Tham khảo giá sửa iPhone 6 Plus cả hai camera không chụp được

iPhone 6 Plus cả hai camera trước sau không chụp được cách sửa như sau :

iPhone 6 Plus lỗi cả hai Cam Kid
Áp 2v85 cấp cho cả hai camera trước và sau
  • Quan sát một chút sẽ nhận thấy được IC cấp áp U2301 cấp áp 2V8 “đường đỏ” cho cả 2 Cam qua 2 cuộn dây trong ô vàng trên đường line đỏ. Nên nếu mất cả hai Cam thì theo suy luận là nó sẽ mất một đường áp nào đó cấp cho cả hai một lúc. chứ không lý gì cả hai cái Cam đều lổi nên chúng ta loại trừ trường hợp này ra.
  • Trường hợp ít gặp nửa là một trong hai Cam bị chạm ngay đường nhận áp 2v85 trên cái Cam làm mất luôn áp cấp cho Cam còn lại. Nên phải cách ly từng Cam để loại trừ trường hợp này.
  • Đo tổng trở tại đường ra áp của áp 2v85 xem có chạm không. Nếu có thì cách ly bỏ dần các tụ trong ô tím.
iPhone 6 Plus lỗi cả hai Cam
U2301 lấy áp VCC Main nắn ra áp 2v85
  • IC cấp áp U2301 lấy áp VCC Main cũng là áp Vbatt 4v của Pin để nắn ra áp 2v85 cấp cho Cam. Nên đo tại đầu tụ C2301 xem có đủ 4V ko. Trường hợp không đủ áp hoặc mất áp thì câu như line màu cam.
  • Lưu ý: Khi đo áp nhớ cấp nguồn hoặc gắn pin vào.
iPhone 6 Plus lỗi cả hai Cam
Mượn áp 3V cảm biến cấp cho Cam
  • Khi đo đường ra không chạm. Đường áp 4v vào đủ mà vẩn không chụp được 2 cam thì xác định IC cấp áp lỗi. Do IC này không có bán nên chúng ta mượn áp 3V cấp cho Cam. Khi mượn áp thì nhớ tháo bỏ IC U2301 đi.
  • Lưu ý: Trường hợp làm biếng câu dây có thể tháo IC U2301 ra sau đó câu thẳng chân A1 – A2 lại cũng được nhưng sẽ bị sọc hình khi chụp thiếu sáng.

Khẩu quyết: Đối với iPhone 6 Plus cả hai cam không chụp được cách làm đầu tiên quan sát Ic cấp áp và các tụ xung quanh. Đo tổng trở đường áp vào đường áp ra không chạm thì cứ tháo IC cấp áp ra câu áp.

Add Comment