iphone 6 liệt nút tăng giảm âm lượng

volum iphone 6

IPhone 6 là một dòng điện thoại cao cấp được thiết kế tỉ mỉ và thu hút một lượng lớn Fan hâm mộ trung thành. Tuy nhiên điều này không đồng nghĩa với việc chúng hoàn toàn tránh được mọi sự cố thường gặp với điện thoại. Điển hình là đối với các bộ phận người dùng thường xuyên sử dụng tới như nút âm lượng thì sau một thời gian nó sẽ bị ôxy hóa hoặc bị bám bụi bẩn gây nên sự cố lờn phím volume. Ngoài ra nếu iPhone bị rớt nước thì cũng có thể khiến cho cáp tín hiệu giữa nút âm lượng và mainboard bị lỗi, dẫn đến vô hiệu hóa phím âm lượng.

Mặc dù đây không phải là một sự cố nghiêm trọng đến mức làm cho người dùng phải ngưng sử dụng điện thoại nhưng ít nhiều gì cũng tạo ra sự bất tiện và khó chịu vì bạn không thể điều chỉnh âm lượng trong lúc đàm thoại, nghe nhạc, xem phim, chơi game v.v… Muốn khắc phục lỗi này đầu tiên cần xác định được chính xác nguyên nhân của nó để có cách xử lý thích hợp. Ví dụ nếu phím volume bị bẩn thì phải tháo ra để vệ sinh, bị ôxy hóa thì cần thay cái mới, các trường hợp khác thì phải bung máy ra kiểm tra cụ thể hơn mới giải quyết được.

Nếu chiếc iphone 6 của bạn không may gặp phải lỗi này thì cũng đừng lo ngại vì iFixit.vn chúng tôi sẽ giúp bạn khắc phục lỗi trên một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Hãy theo dõi clip bên dưới để có thể tự tay sửa chữa, khắc phục lỗi nút tăng giảm âm lượng cho chiếc iphone 6 yêu quý của chính mình nhé.