Đọc Viết Dây Cảm Biến Khi Còn Dây Zin

Khi iPhone lỗi Face ID mà nghi ngờ do dây cảm biến lỗi thì chúng ta có thể Read thông tin của dây cảm biến để nạp qua dây cảm biến do luban sản xuất để test loại trừ.

Biểu hiện của máy bị lỗi dây cảm biến thường là vừa vào quét mặt là treo hoặc văng ra. Ngoài ra còn nhiều biểu hiện khác khi bạn test đèn dây Face 7 màu còn oki, quan sát dây cam hồng ngoại xanh sạch đẹp thì cứ read và nạp thử dây cảm biến này. Bây giờ ICFix Team sẽ hướng dẫn bạn cách Đọc Viết Dây Cảm Biến Khi Còn Dây Zin

Bắt đầu chuẩn bị

Đọc Viết Dây Cảm Biến Khi Còn Dây Zin 11
Gắn iPhone vào máy tính và bấm tin cậy

Bạn gắn iPhone vào máy tính và bấm tin cậy. Mở tool Luban lên có thể down ở trang chính của Luban là https://lbtool.net .

  • Lưu ý quan trọng là máy phải còn dây cảm biến zin và đang được gắn trong cái iPhone ( nguyên con máy có dây cảm biến bên trong không phải gắn dây cảm biến lên box )

Bật tool Luban lên

Đọc Viết Dây Cảm Biến Khi Còn Dây Zin 12
Chọn qua mục đọc viết dây cảm biến
  1. Khi bạn bấm tin cậy thì các thông tin về Face ID sẽ hiện lên. Nếu chưa hiện thì rút iPhone ra và cắm vào lại ( lúc này bạn chưa cần gắn box vào máy tính, gắn cũng đc mà ko gắn cũng ko sao ). Quan sát 3 dòng Latice ( dây 7 màu ). Rosaline ( Cảm biến liên quan Face ID ). Ambient ( Liên quan truetones ). Về phần dây cảm biến thì dòng Rosaline là quan trọng nhất, nếu vẫn còn thông số như hình thì oki read lên sever phát một thôi. Dòn Ambient mất thì chỉ ko có truetones thôi không liên quan Face ID bạn nhé.
  2. Bạn bấm chuột vào để chọn qua phần muốn làm.
  3. Ở đây là chọn phần làm dây cảm biến ( Ambient/Rosaline Repair).

Bắt đầu read lên sever

Đọc Viết Dây Cảm Biến Khi Còn Dây Zin 13
  1. Quan sát thấy các chử unbined màu đỏ kế bên các dòng liên quan có nghĩa là cái iPhone này chưa được read File lưu trên sever.
  2. Bạn thấy có thông số dòng Rosaline ( Cảm biến liên quan Face ID ). Ambient ( Liên quan truetones ). còn hiện thì nhấn vào nút Cur Device Unbind

Lưu ý: lúc này chỉ cần iPhone cắm vào máy tính và tin cậy là có thể bật tool Luban lên read được rồi. Không cần phải cắm box gì hết. Và dây cảm biến vẫn đang còn nằm trong iPhone.

Đọc Viết Dây Cảm Biến Khi Còn Dây Zin 14

Khi bạn nhấn đọc lên sever ( Cur Device Unbind ) sẽ hiện lên một cái bảng thông báo là sẽ đọc các dòng Rosaline và Ambient lên. Bạn quan sát mục số 2 với mục số 3 thấy giống nhau y chang.

Lưu ý: Thông số này là thông số chính xác của linh kiện trên cái dây cảm biến đang gắn trong máy. Bạn gắn dây nào nó sẽ đọc dây đó ( bạn gắn dây tầm bậy không trùng máy nó cũng đọc lên và nạp vào dây luban nhưng máy sẽ báo Face ID lỗi thôi )

Đã Đọc Lên Sever Thành Công

Đọc Viết Dây Cảm Biến Khi Còn Dây Zin 15
  1. Khi bạn thấy dòng unbind successfully là đã đọc thành công lên sever
  2. Lúc này hai dòng Rosaline và Ambient đã báo xanh. Bạn có thể đi bất cứ đâu cũng nạp được do file nó lưu lên sever rồi.

Lưu ý: nếu máy bạn lỗi dòng Ambient mà chỉ còn dòng Rosaline thì bạn cứ nạp bình thường máy sẽ vẫn có Face id chỉ bị mất truetones thôi.

Nạp vào dây Cảm Biến Luban

Bây giờ bạn gắn dây cảm biến Luban vào box. Rồi gắn box vào máy tính. Lúc này iPhone vẫn đang được cắm vào máy tính và tin cậy. Nếu chưa gắn iPhone vào máy tính thì gắn vào là được.

Đọc Viết Dây Cảm Biến Khi Còn Dây Zin 16
Đọc Viết Dây Cảm Biến Khi Còn Dây Zin 17

Khi gắn iPhone và box vào máy tính thì bạn quan sát ô số 1 và số 2 nhé. Ô số một là thông báo máy tính đã nhận box. Ô số hai là thông báo iphone đã tin cậy với máy tính và hiện đủ thông số lên.

Bắt Đầu Nạp Thông Tin Vào Dây Cảm Biến Luban

Đọc Viết Dây Cảm Biến Khi Còn Dây Zin 18
  1. Để nạp thì bạn nhấn WriteBackup sau đó nhấn ô số 3 Write Now là được.
  2. Ô số 2 là cho bạn biết bạn đang chọn nạp cái File nào. Trường hợp này hửu ích đối với trường hợp máy khách đưa bạn kèm hai ba dây cảm biến ( đã sửa ở đâu rùi đem lại ) mà bạn không biết dây nào của zin máy thì bạn cứ ráp từng dây vào iPhone rồi read. Ví dụ có 2 dây thì sẽ read được hai file. Bạn chọn từng file nạp rồi test oki thì thôi.
Đọc Viết Dây Cảm Biến Khi Còn Dây Zin 19

Khi tool đã báo Pass thì lúc này việc write vào dây Luban đã hoàn tất. Bạn chỉ cần ráp vào máy và test là được.

Lưu ý dây cảm biến luban bạn có thể nạp đi rồi xóa rồi nạp lại nhiều lần. Xóa thì bạn chọn nút xóa trên box là được.

Đọc Viết Dây Cảm Biến Khi Còn Dây Zin 20