Giải Pháp Sửa iPhone Xs Max Restore Báo Lỗi

Ở iPhone Xs Max khi restore báo lỗi thì nên cách ly toàn bộ các thành phần trên sườn chỉ để lại cáp sạc, Pin và Main để Restore tránh trường hợp chạm các Part gây lỗi.

Hay lỗi nhất là, Taptic engine “Rung”. Dây sạc không dây do có IC la bàn trên dây, cụm dây cảm biến loa trên và cụm Face ID.

Lưu ý là iPhone Xs Max có hai main. Main trên gọi là main PDA, main dưới gọi là main Baseband. Khi restore software lỗi thì đa số là do main trên, ở IOS 11 lúc mới bung file iTunes check thêm baseband và báo 4013 có thể do baseband lỗi. IOS 12 trở đã bỏ qua lỗi này tuy nhiên vẫn còn một vài trường hợp liên quan tới baseband.

 • iPhone Xs Max lỗi 4014 4005 liên quan tới CPU và Ram. Nên mượn main dưới của máy icloud gắn vào bộ đế test để res, vẫn lỗi thường phải sang main trên.
 • iPhone Xs Max lỗi 4013 có thể do Main dưới và ổ cứng, test main dưới trước và thay thế ổ cứng.
 • iPhone XS Max chạy một đoạn báo lỗi 14 kiểm tra thật kỹ các áp cấp cho ổ cứng, áp cấp cho ram và lỗi của Ram.

Restore iPhone: các lỗi thường gặp và hướng dẫn khắc phục

iPhone cần phải Restore khi bị các tình trạng như: treo cáp đĩa, treo táo, DFU và xung đột phần mềm.

 • Treo cáp đĩa: cắm cáp iTunes nhận thấy thiết bị thì cứ tiến hành Restore.
 • Treo táo: cần cấp nguồn xem dòng, nếu cao có thể đang chạm linh kiện trong máy, xử lý chạm là khả năng tự lên nguồn lại, nếu dòng đẹp thì đưa về Recovery mode hoặc DFU và tiến hành Restore. Lưu ý: iTunes không nhận dạng được máy đang ở tình trạng Treo Táo cho nên phải tìm cách đưa máy về chế độ DFU hoặc Recovery để iTunes có thể nhận ra.
 • Máy đang ở DFU: cắm cáp kết nối xem iTunes có thể nhận dạng không. Nếu không nhận thì kiểm tra IC USB, nếu nhận thì tiến hành Restore. Không nhận thì tiếp tục tháo HDD ra xem nhận không, đóng hoặc thay HDD khác trường hợp này thường do đứt mạch từ CPU qua ổ cứng khi khò nóng tạm thời ăn lại một thời gian.

Các lỗi phát sinh trong quá trình Restore iPhone

Phần mềm iTunes sẽ tự động dừng quá trình Restore iPhone và hiển thị thông báo nếu nó phát hiện thấy lỗi trên iPhone. Kinh nghiệm thực tế cho thấy, mặc dù thông báo lỗi giống nhau nhưng nguyên nhân gây ra lại khác nhau tùy thuộc vào model, iOS version, hệ điều hành máy tính đang sử dụng (Windows hay MacOS) và giai đoạn mà iTunes đang tiến hành Restore.

Dưới đây là một vài phân tích cơ bản để giúp xác định lỗi chính xác hơn:

 1. Khi vừa chọn File để Restore, iTunes báo Extracting Software — Lúc này máy tính đang giải nén File IPSW lưu tạm vào ổ cứng, lúc này mà báo lỗi đa số là do ổ cứng bị đầy không còn chổ để lưu tạm, giải pháp là dọn dẹp bớt File thừa không sử dụng trong ổ cứng, lúc này không liên quan tới lỗi của iPhone.
 2. Khi bung file nén xong lúc này iTunes sẻ Verify With Apple lúc này máy tính cần kết nối internet để kết nối với sever của Apple và lỗi tại thời điểm này kiểm tra lại internet hoặc thay một máy tính khác để Restore.
 3. Lúc này iPhone bắt đầu lên táo và lên thanh ngang, trường hợp không lên mà văng ra ngoài báo bất kỳ lỗi gì hay gặp nhất là 4014, 4005 … thường lỗi liên quan tới CPU, Ram, Ổ cứng.
 4. Khi lên được táo và hiện thanh ngang bắt đầu nạp File vào ổ cứng, lỗi lúc này thường là 9, 4013 đa số lỗi ổ cứng. Một vài trường hợp chạy một đoạn hoặc 50% báo lỗi 14 đa số do Ram … lúc này iTunes đang ở đoạn Restore Software iPhone
 5. iOS mới đa số vượt qua được đến đây là bắt đầu tới Restore Firmware và dù phần Baseband có lỗi itunes cũng sẽ bỏ qua nhưng khi lên nguồn sẽ mất iMei và không Active được vào màn hình chính.

Leave a Reply