Sửa iPhone X Báo Pin Ảo Hay Boot Máy

FAILURE PHENOMENON: BIỂU HIỆN LỖI

iPhone X Báo Pin Ảo Hay Boot Máy đa phần là do tiếp xúc Pin không tốt, biểu hiện là máy đang lên nguồn tự dưng boot máy và khởi động lại liên tục và lập đi lập lại theo chu kỳ. Hay còn gọi là lỗi Reset counter, vào panic null xem thường thấy ghi userspace watchdog timeout.

Kiểm Tra Tình Trạng Pin iPhone X
Kiểm Tra Tình Trạng Pin iPhone X

Nếu bạn có bộ kiểm tra dòng sạc thì khi cắm sạc và quan sát dòng sạt sẽ lên gần 1A rồi lại tụt xuống 0.x Ampe thì chính xác là lỗi này.

MAINTENANCE PROCESS: QUY TRÌNH PHÂN TÍCH SỬA CHỮA

Cách phát hiện chắc chắn là vào phần setting rồi vào xem tình trạng Pin nếu báo bảo trì trên iPhone thì tiếp tục cắm máy vào Computer bật phần mềm 3Utools lên xem ngay chổ tình trạng pin sẽ báo No Data là chính xác lỗi này.

Nếu bạn là người sử dụng nhưng thích sửa các lỗi nhẹ thì:

  • Tháo máy ra cách ly pin, vệ sinh chân Pin nhẹ nhàng rồi gắn lại sau đó bật nguồn lên. Vào cài đặt – Pin thấy tình trạng pin đã hiện thì % thì oki rồi. Nếu vẫn như củ thì tiếp tục thay một cục Pin khác test thử để loại trừ nguyên nhân do Pin lỗi gây ra.
  • Trường hợp đã thay test Pin mà vẫn không được thì tham khảo cách sửa bên dưới.

Sửa iPhone X Báo Pin Ảo Hay Boot Máy

  1. Đo tại hai chân Data của socket Pin trên main. So sánh tổng trở so với main mẩu hoặc bảng tổng trở. ( lưu ý bảng dùng thang đo gì thì chỉnh lại đồng hồ cho chính xác. Đa số là thang đo DIOT ).
  2. Nếu thông số đẹp thì quan sát điểm tiếp xúc, nâng hoặc nạy ra thường lỗi gặp ở các máy thay Pin Linh kiện, hoặc đã qua sửa chửa do chân Pin trên Pin Linh Kiện hoặc Dây cấp nguồn không tốt làm cho dản nở trên socket main.
  3. Nếu thông số sai lệch nhẹ thì xem đường nào bị sai dò theo xử lý các con Q trên hình dưới. Dể nhớ hơn cho lần sửa mà không cần phải xem lại hình này thì mở tools sơ đồ lên xem con Q này có 3 chân. Bỏ chân 1v8 đi còn hai chân còn lại câu lại là xong.
iPhone X Báo Pin Ảo Hay Boot Máy
iPhone X Báo Pin Ảo Hay Boot Máy

Kinh nghiệm thường gặp ở những máy không có gắn nẹp Pin làm cho tiếp xúc chập chờn gây mất kết nối các đường Data vào CPU gây tình trạng không nhận được dung lượng Pin.

Hình thực tế câu Q3200 Q3201 sửa lỗi không nhận pin boot máy iPhone X
Hình thực tế câu Q3200 Q3201 sửa lỗi không nhận pin boot máy iPhone X

Tham khảo và chọn lọc thông tin dưới đây. Suy luận những gì người trước đã trải qua rồi quyết định cho mình một hướng sửa chữa đúng với hiện trạng máy nhận được

Team thợ nói gì về lỗi không nhận pin boot máy iPhone X
Team thợ nói gì về lỗi không nhận pin boot máy iPhone X

One Response

  1. daihao

Leave a Reply