Sửa iPhone 6s Lỗi Đèn Màn Hình

FAILURE PHENOMENON: BIỂU HIỆN LỖI

iPhone 6s Lỗi Đèn Màn Hình bao gồm các trường hợp đèn sáng mờ không tăng giảm độ sáng được. Đèn tắt hẳn nhưng hình vẫn thấy các biểu tượng logo ứng dụng khi soi đèn pin vào. Tối một gốc hoặc một bên đèn.

Các trường hợp đang bình thường nhưng khi tháo màn hình ra thay thế hoặc sửa chửa sau khi ráp lại thì mất đèn thường là do lúc tháo ráp màn không cách ly Pin dẩn đến chạm chập đường Anode cấp áp chính.

MAINTENANCE PROCESS: QUY TRÌNH PHÂN TÍCH VÀ THỰC HIỆN.

  1. Dựa vào sơ đồ bên dưới bạn thấy iPhone 6S có 2 đường Boost áp màn là Sw1 và Sw2. Trên hai đường đó là các cặp diot và cuộn dây. Sw1 là đường áp cấp cho đèn màn hình chính. Sw2 là đường áp hổ trợ bổ sung khi bạn chọn chụp hình camera trước bật đèn Flash ( lúc này đèn Flash cho camera trước chính là đèn màn hình tăng độ sáng thêm ). Trên đường out bạn sẽ thấy có thêm một tụ rất to dùng để bù áp nạp xã khi sụt áp là tụ C4023. Tụ này chạm mà áp đèn cứ xuất liên tục sẽ gây cháy các cặp diot cuộn dây, hư ic màn hình, cháy đứt các đường trên main luôn.

IC đèn iPhone 6S có ký hiệu trên main là U4020 và mã IC là LM3539A0YFFR hoặc 3539 A0 A1 bạn có thể tìm kiếm với mã đó là ra. IC đèn có thể xài chung từ 6S cho tới 8Plus.

Sơ Đồ Đèn Màn Hình iPhone 6S
Sơ Đồ Đèn Màn Hình iPhone 6S

Sửa iPhone 6s Lỗi Đèn Màn Hình

Sửa iPhone 6s Lỗi Đèn Màn Hình
Sửa iPhone 6s Lỗi Đèn Màn Hình

Đo tổng trở tại socket màn hình 3 đường đèn và so sánh với thông số main mẩu hoặc thông số sẳn trên hình ở trên ( Thang do diot đồng hồ số). Nếu sai lệch nhiều thì dò theo đường sai và làm.

Trường hợp tối một bên thì tập trung vào hai đường Cathod1 và Cathod2. Đèn vẩn sáng là Anode áp chính oki rồi.

Kinh Nghiệm Liên Minh Trái Đất.

 Sửa iPhone 6s Lỗi Đèn Màn Hình Kinh Nghiệm
Sửa iPhone 6s Lỗi Đèn Màn Hình Kinh Nghiệm

Cặp màu xanh là diot kính và cuộn dây boost áp đèn flash camera trước. Cặp màu đỏ là áp chính của đèn màn hình.

Trong thực tế thường là nổ diot màu đỏ và chết cuộn dây màu đỏ rồi chết trong IC luôn. Trước khi làm nhớ đo trở đường Anode vì rất hay chạm nếu không đo mà cứ thấy nổ con nào thay con đó thì tiếp tục nổ lại. Lưu ý tụ đường Anode out nên thay chứ không nên bỏ hết.

Trường hợp đã đo oki hết thay thế oki hết mà vẫn không sáng đèn là do diot kiếng bị lỗi dẫn đến áp chảy qua nó mà không qua mạch boost có thể test bằng cách tháo bỏ nó ra. Nếu oki thì không có nó đèn vẫn sáng. Nhớ thay thế nó đừng bỏ.

 Kinh Nghiệm Sửa iPhone 6s Lỗi Đèn Màn Hình
Kinh Nghiệm Sửa iPhone 6s Lỗi Đèn Màn Hình

Sau khi đã làm hết bài như trên mà vẫn không khắc phục được thì hỏi trên Group Liên Minh. Trong câu hỏi nên mô tả tất cả những gì mình đã làm chứ đừng hỏi trổng không sẽ ít tương tác. Đường vào Liên Minh:

Leave a Reply