Sửa iPhone 6S Plus Mất Nguồn Chạm Áp Thứ Cấp

FAILURE PHENOMENON: BIỂU HIỆN LỖI

iPhone 6S Plus Mất Nguồn Chạm Áp Thứ Cấp biểu hiện rỏ ràng nhất là máy không lên gì. Nóng ấm thân máy cho tới khi cạn kiệt Pin. Lỗi này chỉ phát hiện được đối với kỹ thuật viên sửa chữa có kinh nghiệm sử dụng máy cấp nguồn chuyên dụng.

MAINTENANCE PROCESS: QUY TRÌNH PHÂN TÍCH VÀ THỰC HIỆN.

Khi cấp nguồn bằng máy chuyên dụng. Vừa gắn dây cấp nguồn vào dòng vẫn bình thường, khi bấm hoặc kích nút nguồn thì dòng lập tức vút lên cao hoặc chạm luôn tùy theo công suất của máy cấp nguồn đang sử dụng. Đây gọi là chạm áp thứ cấp.

  • Hãy cách ly toàn bộ Parts ( màn hình, dây sạc, camera trước sau, GPS … ) chỉ để lại mainboard. Thậm chí tháo rời main ra khỏi sườn và kích nút nguồn. Cách kích nút nguồn tham khảo Tại Đây Nếu cách ly chỉ để mỗi main mà lên oki thì xác định lỗi các bộ phận trên sườn. Loại trừ dần và thay thế.
  • Trường hợp chỉ để mỗi main mà bấm nút nguồn vẫn chạm thì làm như hình dưới.

IC cấp nguồn chính cho iPhone 6S Plus trong sơ đồ là U2000. IC này có mã  338S00122 có thể dùng chung 6S/ 6S Plus

Sửa iPhone 6S Plus Mất Nguồn Chạm Áp Thứ Cấp

Đầu tiên khi bấm nguồn kim dòng vút lên cao lúc này chắc chắn IC nguồn sẽ nóng ran lên. Thường thì đa số nếu chưa qua học bài bản thì thấy con nào nóng là múc con đó liền. Khi đã xem qua bài này bạn sẽ biết được cách để xác định loại trừ.

  1. IC nguồn mặc định sẽ nhận nguồn từ cục Pin. Khi bạn vừa cấp nguồn vào nếu nó nóng liền thì khả năng nó chạm cao. Khi bạn bấm nút nguồn lúc này nó mới phát ra các áp nhỏ khác và các áp này cấp cho rất nhiều Linh kiện trên main. Một trong những linh kiện nhận áp từ IC nguồn nếu chạm sẽ gây nóng IC nguồn khi chúng ta bật nguồn.

Đo tất cả các áp do IC nguồn xuất ra. Phát hiện áp nào chạm thì dò theo xem có bao nhiêu tụ, trở, ic sử dụng áp này và cách ly dần cho tới khi hết chạm.

iPhone 6S Plus Mất Nguồn Chạm Áp Thứ Cấp
iPhone 6S Plus Mất Nguồn Chạm Áp Thứ Cấp

Sửa iPhone 6S Plus Mất Nguồn Chạm Áp 1v8

iPhone 6S Plus Mất Nguồn Chạm Áp Thứ Cấp 1v8
iPhone 6S Plus Mất Nguồn Chạm Áp Thứ Cấp 1v8

Dựa vào hình bên trên chúng ta bắt đầu phân tích và xử lý Pan thực tế theo kinh nghiệm người đi trước. Làm sao biết được iPhone 6S Plus Mất Nguồn Chạm Áp Thứ Cấp nào ??

Ở hình thực tế bên trên khi phát hiện IC nguồn nóng lên khi bật nguồn. Kỹ thuật viên dùng kỹ thuật nhựa xông khói để biết được IC nguồn nóng nhất ở vùng nào ( số 1). Sau đó bật tool sơ đồ lên và xem thấy khu vực đó là áp 1v8 ( số 2 số 3)

Áp 1v8 chạm là khó chịu nhất trong Pan chạm áp thứ cấp. Sau khi trải qua rất nhiều main chạm thì xác định áp này mà chạm chỉ cần quan sát kỹ các tụ đẹp thì khả năng chạm CPU, Ram, IC nguồn là cao nhất. Một vài máy chạm Audio Code.

Leave a Reply