Sửa iPhone X Lỗi Active

Sửa iPhone X Lỗi Active đầu tiên phải phân biệt được các nguyên nhân gây lỗi này. ở iPhone X có hai nguyên nhân thường gặp nhất là do:

  1. Máy mất sóng không dịch vụ, sau khi restore lại thì không Active được. Để ý thì sẽ thấy mấy imei. Lúc chưa Active vào cài đặt xem sẽ thấy mất vi trình modem.
  2. Máy hay treo, máy có pass màn hình sau khi nhập Pass thì treo rồi khởi động lại, Restore lại thì cũng không active được. Để ý thấy máy nhận sim sóng, nhận wifi bình thường lỗi này là do Chip NFC.

Sửa iPhone X Lỗi Active

Lưu ý trước khi can thiệp vào main thì cố gắng cách ly hết các Parts trên sườn ra chỉ để lại Pin – Màn hình test để loại trừ chạm các IC trên Parts làm lỗi. Xem thêm mô tả:

Mất iMei

Tách main ra. Đo áp quanh IC nguồn ( đo tổng trở là được ) nếu chạm thì dò theo đường chạm cách ly, cách ly hết chỉ còn Baseband U_MDM_E thì chết baseband rồi không làm gì được. Nếu không chạm thì đo tổng trở các viền, thay IC nguồn đưa vào bộ test ok thì đóng main lại.

Trường hợp đóng lại baseband ko được, thay ic nguồn mới không được thì thử sàng main dưới. Nhớ sàng luôn chip NFC_S nếu muốn giử dử liệu, không sàng phải restore lại.

iPhone X Lỗi Active Do iMei
iPhone X Lỗi Active Do iMei

Lỗi NFC

Tách main ra đo tại các chân được đánh dấu ngoài viền. Đa phần là đứt trực tiếp trên viền, cố gắng cạo ra và tạo chân lại.

Trường hợp phải thay chip NFC các bạn nhớ phải Restore lại mới active được.

Sửa iPhone X Lỗi Active 3
iPhone X Lỗi Active Do NFC

Kinh Nghiệm

Sửa iPhone X Lỗi Active 4
Kinh Nghiệm Sửa iPhone X Lỗi Active Do NFC

One Response

  1. 07/11/2021

Leave a Reply