Thay Pin Xs Max Fix Lỗi Bảo Trì

FAILURE PHENOMENON: BIỂU HIỆN LỖI

Khi thay Pin iPhone Xs Max. Vào kiểm tra Pin sẽ thấy báo bảo trì đây không phải là lỗi mà là tính năng của nhà sản xuất và hiện nay vẫn chưa có tools nào Fix được. Vậy nên muốn thay mà máy không báo lỗi thì chỉ có một cách đó là chỉ thay Lõi Pin ( Cell Pin ) và phải giử lại mạch zin của Pin đi kèm với main đó.

Trong quá trình thay ( bằng cách hàn hoặc chập điện ) nếu có khả năng rủi ro. Và việc này chỉ dành cho KTV chứ người sử dụng sẽ không thể thao tác.

ICFix Team chia sẻ những tổng hợp về kinh nghiệm Thay Cell Pin, Fix lại % và số lần sạc cho phù hợp với Lõi Pin mới thay. Và cách khắc phục những trường hợp lỗi xảy ra khi thao tác.

MAINTENANCE PROCESS: QUY TRÌNH PHÂN TÍCH VÀ THỰC HIỆN.

  1. Hãy để nguyên Pin zin và sử dụng các box đổi thông tin như ( JCID. Qianli. OSS. WL. Luban ) và thực hiện đổi lại thông số như mình muốn.
  2. Sau khi đổi xong gắn vào máy thì lại thấy thông tin vẫn như củ. Dùng 3Utools thì thấy đã thay đổi rồi. Muốn máy nhận dung lượng Pin Fix thì dùng 1 Pin Zin khác gắn vào đợi xíu cho máy báo Pin không trùng rồi gắn Pin đã Fix % lần sạc vào cho máy nhận ra đúng thì mới bắt đầu thay Cell.
  3. Trường hợp vẫn chưa được thì tiếp tục xem lại phần chỉnh sửa sử dụng box cho tới khi oki thì hãy bắt đầu thay Cell Pin.

Bạn làm đúng các bước trên sẽ giúp bạn xác định được lỗi bắt đầu từ khâu nào. Vì khi thay Cell xong mới làm thì trong quá trình thay bạn làm hư mạch hoặc chích xịt chì, chích chết IC thì rất khó để xác định lỗi.

Thay Pin Xs Max Fix Lỗi Bảo Trì

Trong quá trình thay mà suôn sẽ thì không nói. Rất nhiều trường hợp thay xong bị bảo trì mà không biết lý do gì. Ở iPhone Xs Max khi báo bảo trì Pin sẽ có các trường hợp sau.

  • Bảo trì do đã thay Pin khác không trùng. Cái này thì không làm gì được. ( Nhận biết bằng cách vào 3Utools vẫn hiện %)
  • Bảo trì do Pin đã hết dung lượng dưới 80%.
  • Bảo trì do tiếp xúc 2 chân Data giửa chưa tốt. ( Nhận biết bằng cách vào 3Utools báo Pin No Data)

Nếu bạn làm đúng quy trình bên trên thì việc bảo trì đa số sẽ do lúc thao tác hàn hoặc chích chập cell pin vào làm cháy mạch hoặc xịt chì IC đối diện. Cách duy nhất là đục lên đóng lại hoặc đục con IC đỏ đóng qua mạch Pin Zin khác. Rồi dùng box đổi số seri lại cho trùng Pin củ.

Trường hợp mất thông tin Pin củ rồi thì có thể bật 3Utools lên lấy thông tin Pin trên ổ cứng ( cột trái ) copy rồi nạp vào mạch Pin mới. ( lưu ý là phải đóng con IC đỏ qua )

Mạch Pin Xs Max
Mạch Pin Xs Max
Thay Pin Xs Max Vài Ngày Sau Bảo Trì
Thay Pin Xs Max Vài Ngày Sau Bảo Trì

Leave a Reply