Sửa iPhone 8 Plus Kén Sạc Báo Lỗi Phụ Kiện

iPhone 8 Plus Kén Sạc khác với các lỗi cắm sạc nhận sạc nhưng sạc chậm, sạc không vào, sạc càng lúc càng tụt pin. Một lỗi sạc đặc trưng nửa là khi cắm sạc, quan sát dòng sạc thì thấy lên đủ dòng 1A – 1,8A sau đó sụp về 0.1A rồi cứ thế liên tục. Kèm thêm hay boot máy khởi động lại hay còn gọi là Reset counter.

U6300 là IC quản lý USB sạc cáp iphone 8 Plus. Mã IC 1612A1 sử dụng chung với iPhone X và iPhone 8.

  • iPhone 8 Plus Kén Sạc biểu hiện đa phần là sạc linh kiện nhận nhưng sạc zin lại không nhận, lạ là vậy, có lúc nhìn cắm đầu này không nhận lật qua đầu kia thì lại nhận, khi nhận thì sạc vào Pin bình thường.
  • Sửa iPhone 8 Plus Kén Sạc khác với lỗi nhận sạc tốt mà sạc vào Pin. Lỗi này đa phần nếu do main thì thay IC USB là khắc phục.

Nguyên Nhân Gây Ra Lỗi:

  • Nguyên nhân chính dẫn tới lỗi này thường do sử dụng cốc sạc không đúng chính hãng dòng sạc không ổn định gây chết IC USB.
  • Tham khảo nhiều khách hàng sử dụng sạc ô tô cũng gây ra lỗi này rất nhiều.

Sửa iPhone 8 Plus Kén Sạc Báo Lỗi Phụ Kiện:

Sửa iPhone 8 Plus Kén Sạc
Sửa iPhone 8 Plus Kén Sạc

Đầu tiên khi gặp lỗi này nên kiểm tra và thay thế dây sạc bên trong máy trước tiên. Lỗi dây rất nhiều nếu đã thay mà vẫn không khắc phục thì hãy tiếp tục đo đạc và làm trên main.

Khi đã nhận sạc thì áp 5v usb vào IC sạc đã tốt. Nhưng máy tính không nhận cáp hoặc tỏ ra khá kén thì do các đường tín hiệu trao đổi dữ liệu bị sai. Đo trên socket các đường đánh dấu trên hình. Ko đứt thì thay USB. Còn mất trở thì kiểm tra các cuộn dây ô vàng.

iPhone 8 Plus và iPhone 8 dùng chung linh kiện và mạch điện na ná nhau nên có thể xem qua lại để bổ sung thêm kiến thức và linh kiện thay qua lại nếu không có linh kiện đúng model.

Leave a Reply