Sửa iPhone X Treo Logo Táo

Mô Tả Lỗi: iPhone x treo logo táo khi khởi động không vào được màn hình chính mà cứ treo logo và boot máy lại liên tục như vậy cho tới khi nguồn Pin cạn kiệt.

Quan sát kỹ một vài trường hợp nhòe màu nhiễu hạt ở logo, hoặc logo di chuyển bên trái, bên phải hoặc lệch xuống dưới là lỗi khác liên quan tới hiển thị màn hình hoặc khối xử lý đồ họa GPU bên trong chip A11.

Giải Pháp Sửa iPhone X Treo Logo Táo

Cách đơn giản nhất là phương pháp loại trừ. Cách ly tất cả các Part bên ngoài chỉ để duy nhất Main board – Màn Hình – Pin ” hoặc bộ cấp nguồn “. Nếu lên nguồn và vào được trong là do một trong các Part gây lỗi.

Gặp nhiều nhất là:

 • Dây cảm biến, loa trên.
 • Dây sạc – cụm rung – chuông.
 • Dây sạc không dây. IC la bàn nằm trên dây.

Lưu ý chỉ cách ly để test vào được trong là ok. iPhone X khi gắn thiếu linh kiện dễ xảy ra lỗi tắt máy khởi động lại.

Trường hợp đã cách ly hoặc tốt nhất là mượn một bộ linh kiện của một máy ok khác để test và vẫn vậy thì kẹp nguồn và bấm để xem dòng.

 • Nếu dòng cao hơn DFU là máy đang chạm áp thứ cấp thường gặp ở lỗi IC USB.
 • Nếu dòng đẹp thì đưa máy về DFU cắm cáp máy tính và chạy lại thử phần mềm.

Trường hợp cuối cùng là lỗi trên main. Sửa iPhone X Treo Logo Táo lỗi trên main cực kỳ khó chịu vì nguyên nhân nó rộng và không đo ra được như chạm hoặc đứt đường như lỗi chức năng chỉ có vài đường dể đo ra.

Một vài Case Sửa iPhone X Treo Logo Táo Sưu Tập Từ Nhiều Nguồn:

[sociallocker id=”19750″]

Case 1: Sửa iPhone X Treo Logo Táo restore báo lỗi 4013.

Chúng tôi gặp lỗi này khi đã test main qua một bộ sườn khác thì đa phần là lỗi do ổ cứng gây nên. Có trường hợp lỗi do cáp sạc socket J6400. Cách ly và thay cáp khác là Restore được. Các đường trên cáp sạc gây lỗi :

 • Chân 26 I2C0_AP_BI_SAKONNET_SDA_CONN
 • Chân 28 I2C0_AP_TO_SAKONNET_SCL_CONN
 • Chân 35 I2C1_AP_BI_MIC1_SDA_CONN
 • Chân 37 I2C1_AP_TO_MIC1_SCL_CONN

Lỗi linh kiện trên dây sạc đôi khi gây lỗi Reset Counter, đang xài hay tắt máy khởi động lại.

Case 2: Sửa iPhone X Treo Logo Táo restore ok nhưng vẫn treo. Lỗi này đa phần sẽ do ổ cứng nhưng trước khi thao tác vào ổ cứng bạn thử xem trường hợp thực tế chúng tôi đã gặp. Biểu hiện là máy treo táo nhưng cắm vào iTunes vẫn nhận ra máy. Dòng khởi động treo ở 200mA

Trường hợp do IC Wifi lỗi. Test thử cụm main dưới để loại trừ.

Trường hợp do Audio Code lỗi. Tháo audio code ra đo từng chân trên main và so sánh với main mẩu hoặc thông số trên tools sơ đồ.

 • Trong trường hợp audio code gặp ở máy đã qua sửa chữa sang main đóng cặp. Quan sát kỹ thấy được các điện trở. R1460, R1462 bị lệch tiếp xúc không tốt gây nên lỗi này. Thay thế nếu trở lỗi hoặc hàn lại nếu bị lệch do thao tác CPU.

Case 3: Chỉ để Main không Restore thì ok, nhưng khi gắn vào sườn ráp lại thì lại treo táo và tiếp tục báo 4013.

 • Chúng tôi gặp trường hợp này sau khi cách ly loại trừ thì phát hiện do dây cảm biến trên lỗi, cụ thể là lỗi các đường cảm biến ánh sáng và cảm biến tiệm cận. Chân số 10 và 12 tại socket J4600.

Case 4: iPhone X treo logo táo và không có cách nào đưa máy về DFU để restore được.

 • Trường hợp này sau khi quan sát dưới kính hiển vi thì phát hiện các cuộn dây cáp áp CPU-CORE BUCK có dấu hiệu nứt. L2810, L2770 và L2811

[/sociallocker]

Như vậy với 4 trường hợp trong thực tế bên trên chúng ta cũng thấy lỗi treo logo thực sự là quá rộng. Nên tổng hợp toàn bộ kiến thức lại rồi dùng các phương pháp loại trừ, quan sát tinh tường, đo đạc các nơi nghi ngờ để đưa ra giải pháp cho chính bản thân.

Leave a Reply