iPhone X Lỗi Mic Gọi Điện Bên Kia Không Nghe Được

iPhone X Lỗi Mic Gọi Điện Bên Kia Không Nghe Được mình nói gì. Bên kia nói thì mình nghe bình thường gọi là lỗi micro nghe gọi. Làm sao để xác định được đúng lỗi micro này có một mẹo là khi gọi bạn hãy bật phát ra loa ngoài và nói chuyện nếu hoạt động bình thường thì chính xác là lỗi bên phần micro này.

Cách chuyển cuộc gọi từ loa trong phát ra loa ngoài.

Chuyển loa trong ra loa ngoài
Chuyển loa trong ra loa ngoài
  • Bên trong iPhone X có rất nhiều Micro khi các bạn nghe gọi bằng loa ngoài thì micro bên dưới gần cổng sạc sẽ được hoạt động. Khi bạn chuyển chế độ phát ra loa ngoài thì Các mic khác sẽ được kích hoạt để giúp cuộc gọi tốt hơn.

Trường hợp mà gọi điện bên kia nói bạn không nghe thấy gì còn bạn nói bên kia vẫn nghe thì gọi là lỗi loa nghe gọi trong kỹ thuật hay gọi là lỗi loa trên, loa trong. Nó khác với lỗi Gọi Điện Bên Kia Không Nghe Được

iPhone X Lỗi Mic Gọi Điện Bên Kia Không Nghe Được Và Cách Khắc Phục

Cài Lại Máy

Đây là cách mà ICFix Team thường thấy các Website khác hay chia sẽ với các bạn đúng không và ICFix nghĩ bạn đã tham khảo các site đó cũng đã thực hiện rồi nhưng không được.

Trong kinh nghiệm sửa chữa và nhận máy cũng như tham khảo từ phía khách hàng ICFix biết được lỗi này chỉ xảy ra ở trường hợp sau khi Update IOS là bị. Khắc phục bằng cách các bạn Reset lại toàn bộ nội dung và cài đặt hay còn gọi là Reset dòng hai là sẽ hết bệnh ngay. Lưu ý nhớ backup lại dữ liệu trước khi làm nhé.

  • Cài Đặt – Cài Đặt Chung – Đặt Lại – Xóa Tất Cả Nội Dung Và Cài Đặt – Xóa iPhone — Lưu ý sẽ mất hết dữ liệu và máy trở về tình tạng y như vừa đập hộp.
Khôi Phục Cài Đặt Gốc iPhone X
Khôi Phục Cài Đặt Gốc iPhone X

Máy đang sử dụng mà không có Update hoặc cài đặt phần mềm gì mới mà tự nhiên lại bị thì ICFix khuyên các bạn nên nghĩ tới việc sửa chữa phần cứng vì thao tác phần mềm sẽ không khắc phục được mà đôi khi còn làm tình hình tồi tệ hơn. Rất nhiều trường hợp máy đang dùng bình thường Restore lại dính iCloud. Lỗi không Active được. Mất iMei. Và quan trọng hơn là dữ liệu của các bạn sẽ mất nếu quên chưa sao lưu.

Thay Linh Kiện

Nào bây giờ chúng ta cùng vào việc nhé. Khi bạn thực hiện việc nói chuyện Alo thì cái micro nó sẽ thu âm vào đầu tiên. Nên khi mà iPhone X Lỗi Mic Gọi Điện Bên Kia Không Nghe Được các bạn phải nghĩ ngay tới việc test cái Micro.

iPhone X Lỗi Mic Gọi Điện Bên Kia Không Nghe Được
iPhone X Lỗi Mic Gọi Điện Bên Kia Không Nghe Được

Cái Micro nó nằm trên dây sạc nhé các bạn. Nên test là phải test sợi dây đầu tiên. Khi test dây ok thì mới nghĩ tới việc thay thế thử cái Micro trên dây ( Và việc này đòi hỏi tay nghề kỹ thuật phần cứng Level 3 các bạn là người dùng không thể làm là điều ICFix Team chắc chắn).

Xác Định Lỗi Trên Main

Trường hợp mà các bạn đã xác định được do phần cứng và test dây sạc, hãy test thêm một dây sạc nửa “đây là điều khó vì các bạn sẽ không có sẳn nhiều đồ để test loại trừ như cửa hàng” nhưng vẫn không có tín hiệu tốt thì xác định là lỗi xuất phát từ Main. Chúng ta suy luận tiếp:

Xác định Socket nào quản lý Micro Nghe Gọi iPhone X
Xác định Socket nào quản lý Micro Nghe Gọi iPhone X

Micro nằm trên dây sạc – Đi qua socket rồi vào tới IC – Vậy nên Socket nào trên main gắn kết với dây sạc thì đường điều khiển micro sẽ nằm trên socket đó – và từ socket đó sẽ dẫn tới IC quản lý. Tham khảo hướng dẫn sửa phần cứng dành cho Kỹ Thuật Viên:

Sơ Đồ Micro Nghe Gọi

iPhone X Lỗi Mic Gọi Điện Bên Kia Không Nghe Được
iPhone X Lỗi Mic Gọi Điện Bên Kia Không Nghe Được

Trong một rừng chân nhưng lỗi chức năng nào chúng ta chỉ cần quan tâm tới các chức năng đó thôi. Bạn để ý các phần hiển thị nổi bật trên hình. Ngoài các chân micro từ socket sạc đi vào audio code còn có 2 chân mic số SCL SDA đi vào CPU. Hai chân này gây ra lỗi Reset counter báo Mic temp.

Các bạn chưa có thời gian để tự khắc phục và cần một nơi để gửi gắm có thể tham khảo một trong các thành viên ICFix Team gần nhất bên dưới.

Leave a Reply