iPhone X Gọi Zalo Facetime Không Nghe Tiếng

Khi iPhone X Gọi Zalo Facetime Không Nghe Tiếng bạn xác định lại xem là bạn không nghe người ta nói hay người ta không nghe bạn nói. Hai lỗi này sẽ khác nhau hoàn toàn và thường rơi vào trường hợp này đa phần sẽ là lỗi bạn nói chuyện bên kia không nghe thấy gì

iPhone X trong máy bao gồm tất cả là 3 cái Micro và mỗi cái có một chức năng khác nhau như:

  • Khi bạn nghe gọi bình thường thì cái Micro nằm dưới gần chân sạc, kế cái miệng của chúng ta nhất sẽ hoạt động. Bạn tham khảo Sửa iPhone X Lỗi Micro Nghe Gọi.
  • Khi bạn quay phim camera sau thì cái Micro nó nằm kế camera sau, quan sát bạn sẽ thấy cái lỗ có cái lưới che gần camera sau là nó.
  • Khi bạn thực hiện cuộc gọi video call kích hoạt camera trước thì cái micro trong bài này sẽ kích hoạt. Mic này lỗi gây nên tình trạng trên và tại sao không rơi vào trường hợp lỗi cái loa. Lý do là iPhone X chỉ có một cái loa để nghe gọi thôi nếu như lỗi loa thì bạn đã phát hiện nó trong các cuộc gọi thông thường rồi đúng không nào.
Cách Thử Để Phát Hiện Lỗi iPhone X Gọi Zalo Facetime Không Nghe Tiếng
Cách Thử Để Phát Hiện Lỗi iPhone X Gọi Zalo Facetime Không Nghe Tiếng

Cách Xác Định Và Sửa iPhone X Gọi Zalo Facetime Không Nghe Tiếng

Đặt Lại Cài Đặt Gốc

Có một cách thử tương đối chính xác là khi bạn gọi Facetime mà nói bên kia không nghe thì bạn thử quay một đoạn video bằng camera trước rồi phát ra xem nghe không. Nếu nghe thì bạn hãy thử dùng một phần mềm khác như Zalo và thực hiện lại cuộc gọi Video. Quay phim ok, Zalo ok mà chỉ có cuộc gọi video bằng Facetime là không được thì lúc này bạn hãy nghĩ tới việc khôi phục cài đặt lại máy hoặc restore mới hoàn toàn. Lưu ý bạn nhớ backup lại nếu dử liệu là quan trọng.

  • Cài Đặt – Cài Đặt Chung – Đặt Lại – Xòa Tất Cả Nội Dung Và Cài Đặt – Xóa iPhone. Lưu ý là sẽ mất tất cả dữ liệu.
Khôi Phục Cài Đặt Gốc iPhone X
Khôi Phục Cài Đặt Gốc iPhone X

Thay Linh Kiện

Sau khi đã làm mọi thủ thuật theo hướng dẫn của bác google mà không ăn thua thì bạn tìm hiểu thêm về khắc phục phần cứng. Làm cách nào để khắc phục lỗi iPhone X Gọi Zalo Facetime Không Nghe Tiếng? Bạn chỉ cần xem ảnh bên dưới này là hiểu ngay. Khi bạn thực hiện việc gọi video call thì màn hình và camera trước sẽ hướng về bạn đồng nghĩa với việc cái micro nào đang hướng về bạn nó phải hoạt động để thu âm lại giọng nói của bạn đúng không. Nó chính là cái micro nằm trên dây loa.

Vị Trí Micro Quay Phim Camera Trước
Vị Trí Micro Quay Phim Camera Trước

Bạn lưu ý làm phần cứng bao gồm nhiều level, ở đây mặc dù chỉ là thay thế các linh kiện nhưng đòi hỏi kỹ năng tháo và ráp máy, tất nhiên phải mở máy bạn ra ( thuật ngữ mọi người hay dùng là bung máy ).

Đối với iPhone X khi lỗi Micro này bạn mua cả cụm dây về thay sẽ bị mất Face IC. Một là bạn phải thay cái Micro trên dây nếu Micro lỗi. Trường hợp dây lỗi bạn cần phải tháo IC cảm biến trên dây củ và hàn lại qua dây mới. Việc này đòi hỏi trình độ phần cứng level 3 trở lên.

Sửa Chữa Trên Mainboard

Nếu bạn có nguyên một cụm màn hình khác với đầy đủ linh kiện trên màn hình để test thì quá tuyệt vời. Trường hợp bạn mua dây về test mà vẫn y như củ thì khả năng cao là máy đã bị lỗi phần cứng trên mainboard. Bạn lần theo socket dây loa gắn vào đâu trên main thì nó chính là đường điều khiển cho cái Micro trên dây. Lần theo đó và tiếp tục.

Vị Trí Socket Dây Loa iPhone X Trên Main
Vị Trí Socket Dây Loa iPhone X Trên Main

Sơ Đồ Micro Video Call

Sửa iPhone X Gọi Zalo Facetime Không Nghe Tiếng
Sửa iPhone X Gọi Zalo Facetime Không Nghe Tiếng

Trên sơ đồ bạn thấy Socket J4600 có rất nhiều chân. Mỗi chân là nó quản lý các chức năng khác nhau. Bạn chỉ cần quan tâm tới chân nào điều khiển Micro gây ra lỗi nghe gọi video call mất âm thanh. Trên hình sơ đồ là chân 1 – 2 – 4 các chân 29 30 33 sẽ nối mass để lọc. Các bạn sẽ thấy nó đi qua tất cả những linh kiện nào và vào tới IC U4700 thì chúng ta suy ra IC U4700 chính là IC chịu trách nhiệm việc quản lý Micro này đúng không nào. Bây giờ chúng ta bắt đầu vào main thực tế :

< .!. >

Bạn chưa có thời gian để tự khắc phục. Việc sửa chữa không phải chuyên ngành của bạn và bạn cần tìm một nơi chuyên sửa iPhone uy tín – sửa nhanh – giá đúng bạn có thể tham khảo các địa điểm dưới đây. Địa điểm nào gần bạn và thuận tiện cho bạn nhất.

Leave a Reply