Sửa iPhone X Báo Sạc Nhưng Sạc Không Vào Lâu Vào Pin

Failure phenomenon: Biểu hiện lỗi

iPhone X khi cắm sạc trên máy hiện biểu tượng sạc ( dấu sét ) nhưng sạc hoài không thấy vào Pin. Có trường hợp vẫn vào nhưng rất lâu thậm chí càng sạc càng tụt Pin luôn.

iPhone X lổi sạc
Test dòng sạc iPhone X

Maintenance process: Quy trình phân tích sửa chữa

Khi cắm sạc mà iPhone X hiện sạc, nhận sạc có nghĩa là các đường tín hiệu điều khiển thường là đã oki. Chúng ta sẽ tập trung vào vấn đề áp và dòng sạc ( 5v ) USB từ cục sạc cấp vào tới bo mạch – Rồi từ mạch sạc truyền dòng áp vào lại cục Pin.

Làm gì khi Phone X Báo Sạc Nhưng Sạc Không Vào ?

  1. Thay thử cục sạc.
  2. Thay thử dây sạc.
  3. Bạn là Thợ thì tháo máy ra cách ly cáp sạc trong máy và gắn một cáp sạc khác và quan sát dòng sạc trên bộ dây sạc chuyên dụng như hình ở trên. Đừng quên test thêm cục Pin khác nếu nghi ngờ do Pin.

Đã làm hết tất cả các điều cơ bản trên mà vẫn u như kỹ thì xác định là lỗi main board rồi. Suy luận một chút thì chúng ta sẽ bỏ qua các căp đường data nhận sạc, nhận cáp. Vì máy đã nhận sạc và hầu hết các trường hợp này bạn cắm máy vào máy tính itunes sẽ nhận oki nên chúng ta chỉ quan tâm đến IC sạc và các cặp cuộn dây boot sạc thôi.

iPhone X lổi sạc
Cặp dây sạc iPhone X

Trước khi làm vào main thì nhớ dùng bộ cấp nguồn bật nguồn lên và xem dòng hoạt động của máy. Đã gặp thực tế máy sạc lâu vào pin kèm theo lúc nào cũng hao Pin nóng máy là do máy đang bị chạm nên sạc không lên nỗi.

  • Cách test dòng: Để nguyên main chỉ cách ly Pin rồi dùng dây cấp nguồn xem dòng. Nếu dòng đẹp ko cao thì đo đạc và sửa sạc. Nếu dòng cao thì tiếp tục cách ly toàn bộ các Parts ( màn hình, cáp cảm biến … ) chỉ để mỗi một cái main và xem dòng.

Cẩn thận hơn trước khi làm thì cắm iPhone X vào bật phần mềm 3Utools lên kiểm tra thông số Pin. Nếu tốt hết thì bắt đầu làm như hình dưới. Còn hiện No Data thì là lỗi khác.

IC Sạc iPhone X có mã Ti SN2501 trong main gọi là U3300. Có thể dùng chung với các model iPhone 8 8Plus X. Lưu ý hai cuộn dây sạc L3340L3341 nên sử dụng đúng loại đúng trị số nếu không sẽ bị sạc rất nóng mà lại lâu vào.

Sửa iPhone X Báo Sạc Nhưng Sạc Không Vào Lâu Vào Pin

iPhone X lổi sạc
iPhone X lổi sạc

Kinh Nghiệm Sửa iPhone X Lỗi Sạc Không Vào Lâu Vào Pin

Kinh Nghiệm Sửa iPhone X Lỗi Sạc Không Vào Lâu Vào Pin
Kinh Nghiệm Sửa iPhone X Lỗi Sạc Không Vào Lâu Vào Pin

Leave a Reply