Hướng Dẫn Xem Sơ Đồ Sửa iPhone 6 Lỗi Rung

Bài này chúng ta sẽ học cách Xem Sơ Đồ Sửa iPhone 6 Lỗi Rung. Biết được cục rung nằm ở đâu từ đó theo hai chân tiếp xúc để xác định socket nào và IC nào quản lý phần rung.

Mô tả lỗi:

  • Máy mất rung hoàn toàn hoặc rung yếu đã thay rung nhưng không khắc phục.

U1400 IC quản lý rung iPhone 6 .

Các lỗi do IC U1400 gây ra.

  1. Chạm gây mất nguồn ở dòng sơ cấp VCC Main.
  2. Lỗi gây mất mất rung.

Hướng Dẫn Xem Sơ Đồ Sửa iPhone 6 Lỗi Rung:

Xem Sơ Đồ Sửa iPhone 6 Lỗi Rung
Xem Sơ Đồ Sửa iPhone 6 Lỗi Rung

Bước 1: Xác định socket quản lý rung và chân nào trên socket là chân quản lý rung. Dựa vào cục rung nó chỉ có hai chân nên suy ra chỉ cần tìm đúng hai chân trên socket là được. Rung tiếng anh còn gọi là Viber nên trên socket J1817 mặc dù có rất nhiều chân cho nhiều tính năng khác nhau chúng ta xem và loại trừ dần.

J1817 Socket Sạc iPhone 6
J1817 Socket Sạc iPhone 6

Cách xác định nguyên nhân và sửa iPhone 6 lỗi rung do main:

Dựa vào sơ đồ thu gọn ở trên và cách xác định chân nào là chân rung trong vô số chân tại socket J1817 chúng ta bắt đầu đo tại chân số 5 và chân số 6

Nếu mất trở: thì đo tại hai đầu cuộn dây FL đường bị mất, cả hai đầu cuộn dây đều mất thì đứt thẳng vào IC hoặc đứt trên chân IC. Một đầu có một đầu không thì cuộn dây lỗi chỉ cần thay thế hoặc câu tắt lại.

Nếu sai trở hoặc chạm: Cách ly bỏ các tụ và diot trên đường chạm, câu lại cuộn dây luôn cho chắc, vẩn vậy thì lỗi IC thay IC khác.

Nếu có trở và đúng trị số với main mẫu: Thay IC, trường hợp thay không khắc phục thì đo áp cấp cho IC và các đường điều khiển vào IC “Gỡ IC ra đo”.

Video Học Lý Thuyết Xem Sơ Đồ Sửa iPhone 6 Lỗi Rung:

Leave a Reply